Gan heo sốt

Cập nhật, 12:58, Thứ Năm, 28/09/2023 (GMT+7)

 

Gan heo sốt vừa dễ làm lại có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng ẩm, rất tốt cho sức khỏe gia đình.

Chuẩn bị

Gan heo, ớt đỏ, ớt xanh, hành tây, tỏi, gừng, muối, rượu nấu ăn, bột mì, tiêu trắng, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm

Gan heo ngâm nước 1 tiếng cho sạch hết bụi bẩn. Cắt gan thành từng miếng mỏng rồi ướp với muối, gừng, rượu nấu ăn và bột mì trong khoảng 30 phút.

Trong lúc chờ đợi, xắt nhỏ hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, băm tỏi nhỏ để phi thơm.

Trong 1 chén nhỏ, thêm nước tương, nước mắm và dầu hào theo tỷ lệ 2:1:1, rắc thêm một ít tiêu trắng cho dậy vị rồi trộn đều.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gan heo vào xào đến khi gần chín thì thêm tỏi băm, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ và nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi gan chín. Cho ra đĩa và thưởng thức.

XÍ MUỘI

(Theo 24h.com.vn)