Đậu bắp nhồi thịt

Cập nhật, 07:24, Thứ Năm, 21/09/2023 (GMT+7)

 

Đậu bắp nhồi thịt vừa đơn giản, dễ làm lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Đậu bắp, thịt băm, cà rốt.

Cách làm

Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo để dùng sau.

Cà rốt xắt hạt lựu, cho vào tô cùng thịt băm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, bột bắp, trộn đều và ướp một lúc.

Nhồi phần nhân thịt đã chuẩn bị vào đậu bắp. Phủ nhân thịt bằng một lớp tinh bột khô để nhân thịt dính hơn.

Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu bắp đã nhồi vào và chiên mặt nhân thịt cho đến khi có màu nâu là nhân thịt chín.

Sau đó lật lại chiên vàng đều hai mặt, cho nước mắm, dầu hào, chút muối và nước tinh bột vào đảo đều rồi cho đậu bắp vào, dùng lửa lớn cho đến khi nước súp đặc lại và các nguyên liệu chín đều.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)