Chân gà chiên giòn sốt mắm

Cập nhật, 22:54, Thứ Năm, 14/09/2023 (GMT+7)
Chân gà là bộ phận xương xẩu nhưng chế biến lên lại vô cùng ngon miệng, nhiều người ăn là không dừng lại được.
 
Nguyên liệu
 
500g chân gà tươi, 1 lòng đỏ trứng, 25g bột chiên giòn, 4 nhánh xả, 1 củ gừng, 4 lá chanh, dầu ăn. Phần sốt mắm: 40g đường cát hoặc đường thốt nốt, 2g ớt cay, 2g ớt bột, 20g nước mắm, 10g dầu mè, 5g tương ớt, tiêu, 20g tỏi băm nhỏ.
 
Cách làm
 
Chân gà mua về rửa sạch ngâm muối loãng 30 phút cùng muối, gừng.
 
Cho nước lên bếp đun sôi, thêm chút gừng, 3 nhánh xả cho chân gà vào chần nhanh vớt ra để ráo.
 
Lòng đỏ trứng cho vào thau cùng chân gà trộn đều. Phủ 25g bột chiên giòn thành 3 lần áo đều lớp chân gà.
 
Bắc chảo dầu lên bếp, nên chiên ngập dầu thả từ từ chân gà vào giữ nguyên 30 giây tránh bột bị rơi lắc, nhẹ nhàng chiên trong 2 phút vớt ra để ráo. Tiếp tục chiên chân gà thêm 1 lần nữa (đây là bí quyết giúp chân gà giòn tan). Thả gừng và lá chanh vào chiên cùng để lấy vị thơm ngon hơn. Chân gà vàng ươm là lúc vớt ra để ráo dầu.
 
Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi đến khi vàng nhẹ. Lần lượt cho nước sốt mắm, đường vào đảo sệt lại. Thả chân gà vào chảo đảo đều để sốt bám (lưu ý nhỏ lửa tránh bị bén). Tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức, ngon nhất khi ăn nóng giòn.
 
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)