Nội trợ

Thịt xiên nướng

Cập nhật, 05:28, Thứ Năm, 07/09/2023 (GMT+7)

Nguyên liệu

850g thịt nạc vai hoặc ba rọi, 100g sả băm, 1 gói gia vị ướp thịt nướng, bột tỏi, tiêu, xì dầu, dầu hào, mật ong, dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt, dầu màu điều, xiên tre.

Cách làm

Ngâm rửa sạch thịt với nước muối + giấm, để ráo rồi cắt mỏng. Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.

Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút.

Lấy 1 cái tô, cho vào tô 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh tương cà/tương ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều để làm nước sốt quét thịt.

Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút. Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu. Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút- 180 độ, trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút- 180 độ. Lấy thịt ra, bày ra dĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích.

* Lưu ý: Tùy loại nồi chiên không dầu mà chọn nhiệt độ và thời gian cho phù hợp. Thường cắt thịt mỏng để nướng cho nhanh. Liều lượng gia vị ướp có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)