Rau củ... mặc áo tơi

Cập nhật, 21:33, Thứ Năm, 31/08/2023 (GMT+7)

 

Nguyên liệu

Mề chay, bắp ngọt, cà rốt, đậu hà lan, bánh tráng (loại màu xanh vỏ dày), hành lá.

Cách làm

Tất cả nguyên liệu rửa sạch xắt hạt lựu. Hành lá chần sơ cho mềm.

Cho các nguyên liệu gồm: mề chay, bắp ngọt, cà rốt, đậu hà lan vào chảo xào đều, chín vừa, nêm gia vị, bỏ ra để nguội.

Nhúng bánh tráng qua nước đặt lên chén nhỏ, xúc phần nguyên liệu đã xào chín vào và dùng hành lá buộc miệng lại.

Cắt bớt phần bánh tráng thừa phía trên miệng cho gọn gàng sau đó hấp cách thủy khoảng 3 phút (tránh hấp lâu vỡ bánh tráng).

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)