Chả ốc lá lốt

Cập nhật, 21:10, Thứ Năm, 19/05/2022 (GMT+7)

 

Làm chả ốc lá lốt theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon hấp dẫn “vạn người mê”.

Nguyên liệu

Thịt nạc dăm hoặc ba chỉ (có nạc có mỡ chả sẽ ngon béo và không bị khô), thịt ốc, lá lốt, nấm mèo, nấm hương, sả, hành tím. Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào.

Cách làm

- Thịt xắt nhỏ băm hoặc xay nhuyễn.

- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và
băm nhuyễn.

- Lá lốt một ít xắt nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.

- Sả, hành tím băm nhuyễn.

- Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3- 4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị.

- Cuối cùng thì lấy lá lốt cuốn lại.

- Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ trong 15 phút, thêm 5 phút 200 độ cho vàng ngon tùy thích.

- Chả còn lại xếp vào hộp cất ngăn đông để trữ nếu dùng không hết.

Chả ốc cùng chả cốm, dồi sụn cuốn bánh tráng ăn kèm xà lách và bún rất ngon.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)