Nội trợ

Tôm rang me

Cập nhật, 06:12, Thứ Năm, 05/05/2022 (GMT+7)

 

Tôm rang me có phần tôm tươi dai ngon, ngọt thịt thấm nước xốt cay cay, chua chua, mặn ngọt ăn rất thích miệng. Công thức rang tôm với me cũng hết sức đơn giản, không cầu kỳ, không mất nhiều thời gian.

 Nguyên liệu

500g tôm thẻ, 1 vắt me, hành lá, nước mắm ngon, gia vị nêm nếm.

Cách rang tôm với me

- Tôm rửa với nước muối loãng, để ráo.

- Cắt ngắn đầu tôm, cắt bỏ đuôi và chân.

- Thấm khô tôm, rồi cho tôm vào chảo dầu chiên vàng. Bước này giúp tôm giòn hơn so với đem xào trực tiếp.

- Me ngâm với nước sôi cho ra chua, bỏ hột.

- Bắc chảo, xào thơm tỏi, rồi cho tôm vào xào.

- Tiếp đến cho phần nước cốt me vào, thêm xíu nước, nêm nếm theo khẩu vị với nước mắm ngon, đường, xíu bột ngọt.

- Nấu với lửa vừa đến khi tôm thấm xốt và sánh lại là được. Rắc thêm hành lá, tiêu. Món tôm rang me ăn với cơm nóng rất ngon.

XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)