Cá kèo nướng sa tế

Cập nhật, 09:01, Thứ Năm, 31/03/2022 (GMT+7)

Món cá kèo nướng sa tế có mùi vị ngon đặc trưng, khi nướng chín những con cá kèo sẽ có vị cay nồng thơm mùi sa tế.

 

Nguyên liệu

400g cá kèo, dầu sa tế tôm, muối tiêu chanh, rau răm tươi, xà lách, rau ngò, que xiên.

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…

Cách làm

Bước 1: Bước làm đầu tiên là đem cá kèo đi làm sạch để khử bớt mùi tanh giúp cá nướng có mùi thơm hấp dẫn hơn. Cá kèo mua về rửa sạch với nước muối loãng cho bớt mùi tanh hoặc có thể dùng muối xát trực tiếp vào mình cá, như vậy sẽ bớt nhớt và chất bẩn ở thân cá. Tiếp đến rửa sạch lại với nước và để ráo. Rau răm, xà lách, rau ngò rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Cá kèo sau khi rửa sạch để ráo nước thì đem cá ướp với sa tế cùng gia vị cho thấm để khi nướng chín ăn cá thấm vị và ngon hơn.

Cho cá đã ráo nước vào trong một tô to, sau đó cho vào đó tương dầu sa tế tôm cùng muối, tiêu, đường, nêm nếm sao cho vừa ăn. Ướp cá khoảng 20- 30 phút cho ngấm đều gia vị. Bước tiếp theo lấy que xiên, xiên cá vào que từ miệng cá xuống đuôi.

Bước 3: Hết thời gian ướp cá đem cá đi nướng chín nhé! Chuẩn bị bếp than đã nóng rồi cho cá vào vỉ để lên nướng. Trong lúc nướng lấy phần gia vị lúc trước và dùng cọ phết lên cá. Nướng cá trong khoảng 10 phút, lúc nướng trở tay cho cá chín đều 2 mặt. Cá chín lấy cá ra và trình bày ra dĩa, trang trí thêm vài cọng rau thơm, xà lách cho đẹp mắt, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho dậy mùi thơm. Rau răm và các loại rau ăn kèm bày bên cạnh.

Với vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm này đã hoàn thành xong món cá kèo nướng ngon tuyệt rồi đấy.

XÍ MUỘI

(Theo thegioiamthuc.com)