Giới thiệu và quảng bá sản phẩm từ bưởi Năm Roi và cam Sành

Cập nhật, 16:37, Thứ Sáu, 20/10/2023 (GMT+7)

(VLO) Ngày 20/10, Sở KH-CN phối hợp Trường ĐH Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học giới thiệu và quảng bá sản phẩm đề tài “Nghiên cứu sản xuất sản phẩm Cider và trà túi lọc từ bưởi Năm Roi và cam Sành tỉnh Vĩnh Long” (ảnh).

Đề tài do GS.TS Nguyễn Văn Mười- Trường ĐH Cần Thơ làm chủ nhiệm, được thực hiện từ tháng 5/2021 đến tháng 4/2023.

Việc thực hiện đề tài nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng góp phần nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập của người trồng, phát triển bền vững nền nông nghiệp của địa phương.

Hội thảo được tổ chức để đơn vị chủ trì và nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả nghiên cứu và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của đề tài.

Nhóm nghiên cứu sẽ trình bày các bài tham luận có liên quan đến nội dung nghiên cứu, trong đó có các giải pháp về công nghệ, tính khả thi trong chế biến và bảo quản các dòng sản phẩm từ bưởi Năm Roi và cam sành.

Các đại biểu tham gia hội thảo đóng góp ý kiến làm sáng tỏ các vấn đề được đặt ra trong nhiệm vụ khoa học công nghệ, từ đó có thể triển khai thành công các sản phẩm nghiên cứu trong tương lai.

Tin, ảnh: PHƯƠNG THƯ