Bánh khoai cá hồi

Cập nhật, 22:10, Thứ Năm, 18/08/2022 (GMT+7)

Bánh khoai cá hồi là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, không chỉ có hương vị thơm ngon, món bánh này còn rất giàu dinh dưỡng.

 

Nguyên liệu

200g khoai tây, 100g khoai lang vàng, 100g khoai lang tím, 150g cá hồi, 2 quả trứng gà, 100g bột mì, 200g bột chiên xù, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu xay, dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Khoai tây, khoai lang hấp chín, tán mịn.

Bước 2: Cá hồi ngâm sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch và ướp với 1 muỗng muối cho thấm, hấp chín, dằm nhỏ.

Bước 3: Cho hỗn hợp khoai + cá hồi + tiêu vào trộn đều.

Bước 4: Nắn hỗn hợp thành từng viên hình trụ, lăn qua bột mì, lăn qua trứng, lăn qua bột chiên xù.

Bước 5: Dầu nóng, cho viên bánh vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra rổ cho ráo dầu.

Thành phẩm món này giòn giòn bên ngoài và ngọt bùi bên trong ăn với nhân cá hồi béo ngậy, khoai tây bở tơi hòa quyện với hạt tiêu làm dậy mùi hương. Món bánh này có thể dùng làm đồ ăn vặt hay làm đồ ăn chính trong bữa cơm gia đình. Dùng nóng cùng tương ớt, xốt mayonnaise hoặc nước tương đều rất ngon.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)