Báo Hàn chờ kết thúc viên mãn cho HLV Park Hang Seo

Cập nhật, 17:59, Thứ Sáu, 13/01/2023 (GMT+7)

Báo chí Hàn Quốc gọi trận chung kết AFF Cup 2022 là 'vũ điệu cuối cùng' của HLV Park Hang Seo và kỳ vọng một kết thúc viên mãn cho ông.

Báo Hàn chờ đợi một chiến thắng cho HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt đi - Ảnh: newspic.kr
Báo Hàn chờ đợi một chiến thắng cho HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt đi - Ảnh: newspic.kr

Việt Nam sẽ tiếp Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022. Theo báo chí Hàn Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo bắt buộc phải giành chiến thắng ở Mỹ Đình để tạo lợi thế, trước khi bước vào trận lượt về trên sân Thái Lan ngày 16-1. 

Phóng viên Ahn Kyung Nam của tờ Newsis viết: "HLV Park Hang Seo sẽ biểu diễn 'điệu nhảy cuối cùng' trước nhà vô địch Thái Lan. 

Để tạo lợi thế thì chiến thắng trên sân nhà là rất cần thiết đối với tuyển Việt Nam. Nếu đánh bại Thái Lan trước sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên nhà thì họ có thể tiếp tục đà thăng hoa trên sân khách ở trận lượt về". 

Tờ Newsis cũng hiến kế để giúp tuyển Việt Nam chiến thắng: "Muốn chiến thắng, điều quan trọng là HLV Park Hang Seo phải nghĩ cách phong tỏa Dangda, chân sút hàng đầu của Thái Lan. Đồng thời, tiền đạo Tiến Linh phải tận dụng tối đa cơ hội để ghi bàn".

Còn cây bút Heo Haeng Un tỏ ra tiếc nuối khi không thể có trận chung kết giữa các HLV Hàn Quốc. Dù vậy, họ kỳ vọng ông Park Hang Seo sẽ có được cái kết viên mãn.

Heo Haeng Un viết: "Đáng tiếc là không có trận chung kết AFF Cup giữa các HLV Hàn Quốc. Nhưng đối với Việt Nam, gặp Thái Lan ở chung kết là điều khá vui. Nó giúp họ có thể đòi lại món nợ thua Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020. 

Tinh thần của các cầu thủ Việt Nam đang lên cao. Họ có động lực rất lớn để vô địch vì đây sẽ là "điệu nhảy cuối cùng" của HLV Park Hang Seo. Các cầu thủ đều muốn ông Park có được một cái kết viên mãn". 

Báo Joongang viết: "HLV Park Hang Seo mơ về cái kết có hậu bằng việc đánh bại Thái Lan. Cuộc so tài này là "vũ điệu cuối cùng" của HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam". 

Tương tự, trang OSEN nhận định: "Vì đây là "vũ điệu cuối cùng" của HLV Park Hang Seo nên các cầu thủ Việt Nam đang hừng hực quyết tâm". 

Theo Báo điện tử Tuổi trẻ