Sườn hầm tỏi

Cập nhật, 11:09, Thứ Năm, 07/04/2016 (GMT+7)

Sườn hầm tỏi là món ăn sử dụng gia vị tỏi có tác dụng chữa rất nhiều bệnh, tăng sức đề kháng, hơn nữa mang mùi vị rất thơm ngon.

Nguyên liệu

400g sườn non; 60g tỏi; 1 muỗng tiêu sọ; 1 củ cải trắng; 2 muỗng kỷ tử.

Gia vị: muối, đường,nước tương, hạt nêm.

Thực hiện

- Sườn non chặt miếng khoảng 4x2cm, ướp với ít muối và 1/2 muỗng nước tương. Củ cải trắng cắt khúc 4 x 2cm. Tỏi nên chọn tép nhỏ, bóc vỏ, rang cháy xém. Tiêu sọ rang thơm.

- Cho vào nồi 1,5 lít nước, thêm sườn, tiêu sọ và củ cải trắng vào nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút, vớt bọt trong khi nấu. Thêm tỏi rang vào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối và 1muỗng đường. Nấu đến khi sườn và củ cải chín mềm, vớt hết mỡ, cho kỷ tử vào nấu thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.

- Múc sườn ra từng thố súp nhỏ, dùng nóng với cơm trắng. Chấm sườn với nước tương.

* Mách nhỏ

Thường xuyên vớt bọt và mỡ để nước canh được trong và thơm hơn. Tỏi chọn tép nhỏ vừa ăn khi rang sẽ thơm hơn.

Phan Tân (theo monngonmoingay)