Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Cập nhật, 05:26, Thứ Hai, 02/04/2018 (GMT+7)

Đây là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018. BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP Trung ương chọn chủ đề chỉ đạo triển khai tháng hành động này để tăng cường hơn nữa vai trò và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo ATTP.

Theo BCĐ, tháng hành động sẽ tăng cường giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.

Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Tháng hành động vì ATTP năm 2018 diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 15/4-15/5.

TƯỜNG VÂN