Số ca sốt xuất huyết tại Campuchia tăng vọt từ đầu năm 2022

Cập nhật, 18:15, Thứ Tư, 08/06/2022 (GMT+7)

Chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, Campuchia đã ghi nhận hai trường hợp tử vong và hơn 1.100 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 600 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021.

Tiến sĩ Leang Rithea, Giám đốc Chương trình Sốt xuất huyết Quốc gia, Bộ Y tế Campuchia hôm qua (07/6) cho biết, tính từ đầu năm đến nay, Campuchia đã ghi nhận 1.125 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 625 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Năm 2021 chỉ có 500 trường hợp mắc và không ghi nhận bất cứ trường hợp tử vong nào.

Trẻ em tại Campuchia bị mắc bệnh sốt xuất huyết. (Nguồn: Khmer Times)
Trẻ em tại Campuchia bị mắc bệnh sốt xuất huyết. (Nguồn: Khmer Times)

Với việc bệnh dịch bùng phát nhanh như vậy, Bộ y tế Campuchia đã đưa ra cảnh báo đối với người dân và đề nghị tất cả những người nghi ngờ có các triệu chứng sốt xuất huyết hãy đến ngay bệnh viện, trạm y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đề nghị người dân cần giữ gìn vệ sinh và cùng nhau làm sạch môi trường xung quanh để hạn chế muỗi sinh sôi, phát triển. Muỗi vằn là nguyên nhân chính gây nên dịch bệnh sốt xuất huyết.

Ngoài việc bảo đảm về trang thiết bị và thuốc men điều trị bệnh sốt xuất huyết, Bộ Y tế Campuchia cũng nhấn mạnh, sự tham gia của mỗi cá nhân trong việc ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết lây lan và bùng phát trên diện rộng./.

Theo Văn Đỗ, Phùng Kiên/VOV