Trồng bưởi trên đất nhiễm mặn

Cập nhật, 09:56, Thứ Ba, 12/04/2016 (GMT+7)

Vũng Liêm đang bị xâm nhập mặn, không biết trồng bưởi da xanh bị ảnh hưởng không? Ngoài bưởi, cây trồng nào có thể chịu mặn tốt nữa không?

Nguyễn Minh Thiện (Vũng Liêm)

Anh Thiện mến, theo TS. Võ Hữu Thoại- Phó Viện trưởng Viện Cây ăn quả Miền Nam, cây có múi nói chung có khả năng chống chịu độ mặn từ 2- 3‰, trong đó giống bưởi da xanh chịu mặn khá hơn bưởi Năm Roi.

Từ năm 1999, Viện Cây ăn quả Miền Nam đã nghiên cứu thanh lọc những dòng, giống cây có múi chống chịu được mặn để làm gốc ghép cho những giống cây thương phẩm. Trong đó, nổi bật là bưởi da xanh ghép trên gốc ghép sảnh và bòng chống chịu mặn tốt, cho năng suất và phẩm chất tương tự bưởi da xanh trồng bằng nhánh chiết.

Ngoài bưởi da xanh, sa pô và đặc biệt là mãng cầu xiêm tháp gốc bình bát cũng chịu được trên vùng đất nhiễm mặn khá tốt.

Lưu ý, khi trồng trên vùng nhiễm mặn anh cần bón phân cân đối, nhất là phải đầy đủ kali sẽ giúp cây trồng chịu mặn tốt hơn.

Vài thông tin, chúc anh chọn lựa cây trồng phù hợp.

BẠN NHÀ NÔNG