Những lợi ích đáng ngạc nhiên khi bạn tăng cường sử dụng gừng

Cập nhật, 22:44, Thứ Sáu, 24/03/2017 (GMT+7)

Gừng có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, chữa cảm cúm...

Tăng cường miễn dịch: Gừng có các chất chống lại cảm lạnh và cảm cúm. Gừng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch.

Chống lại chứng đau nửa đầu: Một nghiên cứu cho thấy việc dùng bột gừng cũng có hiệu quả trong điều trị chứng đau nửa đầu.

Xua tan cơn đau bụng kinh: Sử dụng gừng tươi đem giã hoặc xay nhỏ rồi đắp lên bụng, bạn sẽ cảm thấy phần bụng của mình trở nên nóng hơn bình thường và cảm giác những cơn đau bụng kinh cũng thuyên giảm nhanh chóng.

Làm dịu cơ đau: Sử dụng gừng trước khi tập thể dục, thể thao có thể giúp bạn dịu cơn đau nếu như bị chấn thương. Nghiên cứu cho thấy, gừng hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên và chống viêm.

Làm giảm đau khớp: Nhiều bằng chứng cho thấy gừng có thể giúp giảm đau khớp và viêm ở những người bị viêm khớp, do gừng chứa gingerols, các chất chống viêm mạnh.

Cải thiện chức năng tiêu hóa: Trong gừng chứa nhiều hợp chất phenolic giúp kích thích tuyến bọt, dịch mật, giảm rối loạn tiêu hóa và co thắt dạ dày. Hấp thu khí độc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Tăng cường trí nhớ: Gừng có thể làm não bạn chống lại chứng Alzheimer. Các chất trong gừng có tác dụng ngăn chặn oxy hóa tế bào và viêm mãn tính - tác nhân chính gây nên bệnh mất trí nhớ thường xảy ra ở những người cao tuổi.

Theo Minh Dương(VOV.VN/Prevention.vom)