Trứng cuộn thịt đơn giản

Cập nhật, 18:08, Thứ Năm, 23/03/2017 (GMT+7)

 

Nguyên liệu:

3- 5 quả trứng (tùy thuộc lượng người ăn), thịt xay: 200gr, nấm, bột năng, hành, gừng, dầu ăn, bột bắp cùng hạt nêm, muối, đường.

Cách làm:

Rửa sạch nấm, để nấm ráo nước; hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến:

Hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Sau đó nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Tiếp đến, đập tan 1 quả trứng vào 1 tô, sau đó cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm xắt hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.

Phần trứng còn lại bạn đập cho hết vào tô, sau đó đánh tan. Tiếp theo, cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính, đợi nóng chảo, dầu ăn nóng bạn đổ vào chảo một lớp trứng thật mỏng. Khi phần trứng bắt đầu đông lại, hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt và rán 2- 3 tấm trứng mỏng nữa.

Trứng sau khi tráng xong, trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng và cuộn trứng lại. Xếp các cuộn trứng này vào nồi hấp cách thủy khoảng 10- 15 phút để cho phần thịt chín đều.

Khi trứng cuộn thịt đã chín, dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn và cho phần xốt nấm đã chế biến vào. Sau đó, hấp cách thủy 3- 4 phút nữa để trứng và nấm kết dính với nhau. Rắc thêm hành lá lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay.

Chú ý: không nên cuốn chặt quá cũng không nên cuốn lỏng quá để trứng thơm hơn, ngon hơn.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon với món trứng cuộn thịt bắt mắt!

PHAN TÂN

(Theo amthuc24h)