Chân giò kho tương sả

Cập nhật, 06:34, Thứ Năm, 30/03/2017 (GMT+7)

Biến tấu chân giò với món kho, cho miếng thịt chân giò chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn của phần da sần sật thật ngon miệng. Đặc biệt, nước kho đậm đà thơm vị béo nhẹ của nước cốt dừa khi ăn kèm các loại rau củ tươi ngọt giúp hương vị thật cân bằng và chẳng ngán chút nào.

Nguyên liệu

- 700g thịt chân giò rút xương; 2 trái cà tím; 1 trái dừa tươi; 1/2 chén nước cốt dừa;1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ, vàng (mỗi loại); 1/2 củ hành tây; 4 cây sả, 1 chén tương hột; ít củ hành tím, nước hành tỏi, nước sả, ớt hiểm.

- Gia vị: Đường, ớt bột, dầu, giấm, hạt nêm.

Thực hiện

- Cà tím chẻ đôi, cắt khúc 3cm, ngâm qua nước có ít muối. Ớt Đà Lạt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Sả cây đập giập, cắt khúc. Chân giò rửa sạch, lạng bớt phần nạc, cuộn tròn lại chần qua nước sôi có ít sả đập giập và 1 muỗng giấm, vớt ra, để nguội, cắt khoanh dày 3cm, dùng chỉ cột lại, ướp với 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2/3 chén tương hột, 2 muỗng nước sả, 1 muỗng nước hành tỏi, để 15 phút cho thấm.

- Đun nóng dầu, cho sả cây, hành tím củ, ớt hiểm vào phi thơm, rồi cho thịt chân giò vào xào săn, thêm nước dừa vào, kho lửa riu riu cho chân giò thấm vị, tiếp tục cho cà tím vào, nấu sôi 7 phút, cuối cùng thêm ớt Đà Lạt, hành tây, nước cốt dừa, nấu sôi, tắt lửa. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Cho món ăn ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

* Mách bạn

- Lạng bớt phần thịt trong chân giò để khi cuốn sẽ đều và đẹp hơn. 
- Chần qua thịt chân giò với sả và giấm giúp định hình, làm thịt thơm và giòn hơn.

PHAN TÂN (Theo Monngonmoingay)