Nghiệm thu đề tài về quy trình bảo quản, chế biến sản phẩm khoai lang

Cập nhật, 05:29, Thứ Ba, 28/08/2018 (GMT+7)

Hội đồng Khoa học- Công nghệ vừa tổ chức nghiệm thu đánh giá đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu công nghệ bảo quản khoai lang tươi và chế biến đa dạng sản phẩm từ khoai lang ở tỉnh Vĩnh Long”. Đề tài do PGS. TS. Nhan Minh Trí- ĐH Cần Thơ- chủ nhiệm thực hiện.

Qua đề tài, đã nghiên cứu xây dựng và thử nghiệm thành công các quy trình công nghệ gồm: bảo quản khoai lang tươi; chế biến bánh phồng tôm từ khoai lang tím Nhật; chế biến tinh bột và rượu chưng cất từ khoai lang trắng.

Các sản phẩm chế biến từ khoai lang được đánh giá tốt. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện đề tài đã giúp đào tạo 12 kỹ sư, 4 thạc sĩ liên quan đến bảo quản và chế biến sản phẩm từ khoai lang cho Vĩnh Long và các tỉnh ĐBSCL;…

Hội đồng đã đánh giá kết quả đề tài có giá trị khoa học thực tiễn, giúp kéo dài thời gian bảo quản khoai lang tươi cũng như nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm từ khoai lang.

KHÁNH NGUYỄN