Nội trợ

Ếch chiên bơ tỏi

Cập nhật, 05:20, Thứ Năm, 12/11/2020 (GMT+7)

 

Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất lại là nguyên liệu dễ tìm tại các chợ. Món ếch chiên bơ tỏi có cách làm khá đơn giản. Hãy cùng monngonmoingay làm món ngon với thịt ếch này nhé!

Nguyên liệu

400g thịt ếch, 6 cây sả, 3 muỗng canh bơ lạt, 1,5 muỗng canh hành tỏi băm, lá húng quế. Ăn kèm: xà lách, cà chua bi. Gia vị: dầu ăn, tương ớt, ớt đỏ, ớt bột, quế, xốt mayonnaise, bột chiên giòn.

Thực hiện

- Ếch làm sạch, chặt làm tư, ướp với 1 muỗng cà phê ớt bột khoảng 5 phút.

- Sả lấy phần non, đập giập, xé tơi. 

- Lấy 1 muỗng canh bột khô chiên giòn để tẩm với sả, một phần sả chiên tổ chim, một ít sả còn lại để chiên riêng, vớt ra để ráo dầu.

- Đun nóng dầu ăn, chiên giòn lá húng quế, vớt ra để riêng, tẩm ếch với bột chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm hành tỏi băm với ít dầu ăn, thêm 2 muỗng canh bơ nấu tan rồi cho ếch vào xóc đều. Tắt lửa.

- Xếp tổ chim ra dĩa, xếp ếch lên trên, tiếp đến phủ phần sả chiên còn lại. Dùng kèm xà lách, cà chua bi, chấm xốt mayonnaise pha tương ớt (tỷ lệ 2:1).

Mách nhỏ

- Ướp thịt ếch với một ít ớt bột để ếch thấm vị và thơm hơn.

- Xóc bơ tỏi vào sau khi chiên ếch để tạo hương vị đặc trưng.

- Trộn gia vị nêm sẵn bột chiên giòn với sả để tạo độ kết dính và dễ tạo hình.

TRUNG KIM