Ốc xào lăn lá cách

Cập nhật, 16:26, Thứ Năm, 29/10/2020 (GMT+7)

Lá cách có hương thơm đặc trưng thường dùng để ăn sống hoặc xào cùng thịt bò. Hôm nay, monngonmoingay hướng dẫn thực hiện một món mới- ốc xào lăn lá cách- cực hấp dẫn, dùng với cơm, bánh mì hay bún đều ngon xuất sắc!

 

Nguyên liệu

300g thịt ốc lác, 1 bẹ bạc hà, 1 chén lá cách, 1 chén nước cốt dừa, 2 muỗng canh bún tàu, 1 muỗng canh nấm mèo, 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt sừng, 3 cây sả cây, 5 cọng đầu hành lá. Rau nêm: ngò gai, rau om. Gia vị: đậu phộng rang, bột cà ri, hành tỏi băm, sả băm, đường, muối, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện

- Thịt ốc lác sơ chế sạch, để ráo. Ướp ốc với gia vị gồm: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành tỏi băm.

- Bạc hà cắt xéo. Lá cách cắt khúc 1cm. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 5cm. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng cắt hình thoi. Sả cây đập giập, cắt khúc.

- Phi thơm sả cây đập giập và 1 muỗng canh hành tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, xào săn ốc, thêm nước cốt dừa, bạc hà, bún tàu, nấm mèo và hành tây. Nấu sôi 1 phút, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm ớt sừng, lá cách và đầu hành lá vào. Tắt lửa.

- Múc ốc xào lăn lá cách ra dĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

Mách nhỏ

- Ốc lác có độ giòn, giúp món ăn ngon hơn.

- Chọn lá cách bánh tẻ, không già cũng không non là ngon nhất.

- Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc sạch nhớt.

TRUNG KIM