Gỏi gân bò trứng muối

Cập nhật, 06:41, Thứ Năm, 30/05/2019 (GMT+7)

Gân bò mà làm gỏi? Là món lạ nhưng đảm bảo món này “tốn cơm” lắm nhé các mẹ.

Nguyên liệu

300g gân bò giòn, 1 trái cà chua, 100g xà lách caron, 1 trái dưa leo, 50g kiệu chua cắt sợi, 2 muỗng canh ớt sừng cắt nhỏ, 3 lòng đỏ trứng muối luộc chín, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 cây sả đập giập, 1 củ gừng đập giập. Rau nêm: mè trắng rang, ớt sừng cắt sợi, lá cần tàu. Ăn kèm bánh tráng nướng. Gia vị: dầu tỏi, muối, xốt mù tạt vàng, tương ớt, sữa đặc, hạt nêm, giấm gạo lên men, xốt mayonnaise.

Thực hiện

Luộc gân bò trong nước có gừng, sả đập giập, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh giấm gạo lên men, khi gân bò chín vớt ra, xối qua nước lạnh, để ráo rồi cắt sợi.

Cà chua bỏ hạt cắt sợi. Xà lách caron cắt khúc vừa ăn. Dưa leo bỏ ruột cắt xéo. Lòng đỏ trứng muối tán nhỏ.

Làm xốt salad: khuấy đều 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh ớt sừng cắt nhuyễn, 2 lòng đỏ trứng muối, 3 muỗng canh xốt mayonnaise và 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Trộn salad: Trộn đều gân bò, cà chua, dưa leo, ớt cắt sợi, kiệu chua với 1/2 lượng xốt salad.

Xếp xà lách caron ra dĩa, cho tiếp phần gân bò trộn lên trên, thêm rau răm, mè rang và lòng đỏ trứng muối lên trên, rưới thêm phần xốt còn lại lên. Dùng kèm bánh tráng nướng.

Mách nhỏ

- Gân bò luộc xong xối qua nước để gân bò không bị đen.

- Luộc gân bò trong nước có gia vị gừng, sả, giấm gạo lên men, muối và hạt nêm để gân bò thơm và thấm vị.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)