Món gà xào đậu phộng giòn thơm cực ngon

Cập nhật, 05:03, Thứ Năm, 01/09/2016 (GMT+7)

Gà xào đậu phộng là món ăn giản dị ở cả cách làm lẫn nguyên liệu. Tuy vậy, vị ngon nó mang lại thì vô cùng đặc biệt và là sự tổng hòa của vị cay từ ớt, vị đậm đà từ nước tương, giòn thơm từ đậu phộng và mềm từ thịt gà.

Nguyên liệu:

300g ức gà; 200g đậu phộng rang chín; 3 trái ớt đỏ, 1 lòng trắng trứng; một ít gừng, hành lá, tỏi.

Gia vị: rượu trắng, nước tương, giấm, bột năng pha loãng với chút nước, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện:

Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Trộn đều lòng trắng trứng, rượu, muối và nước tinh bột rồi cho gà vào ướp.

Cho gừng và hành lá bằm nhuyễn vào còn ớt thì xắt lát nhỏ. Pha nước xốt: cho mỗi thứ một ít gồm rượu, đường, bột ngọt, nước tinh bột, giấm, nước tương và gừng băm vào một chén nhỏ, sau đó trộn đều hỗn hợp trên.

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm, sau đó trút gà đã ướp và ớt vào xào cùng. Đổ phần nước xốt vào trộn đều, đậy nắp lại đến khi nào nước xốt sôi thì cho đậu phộng vào đảo đều để cho xốt bám lên bề mặt đậu phộng thì tắt bếp và lấy ra đĩa.

Món này dùng nóng với cơm thì tuyệt hảo.

PHAN TÂN (theo Sotynauan.com)