Thăn heo nướng trà xanh

Cập nhật, 06:21, Thứ Năm, 18/08/2016 (GMT+7)

Thăn heo nướng trà xanh với vị trà xanh nhẹ nhàng, biến món thịt nướng quen thuộc thành một món ăn lạ miệng độc đáo cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu

300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn; 1/2 chén lá trà xanh; 2 tép tỏi, bằm nhuyễn; 2 củ hành tím, bằm nhuyễn; 200g xà lách, cà chua, dưa leo.

Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện

Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi băm, để cho thấm. Nhúng sơ lá trà xanh qua nước sôi. Dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn heo và giữ chặt bằng que xiên.

Nướng chín thăn heo trên lửa than. Để thăn heo vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với muối ớt.

Mách nhỏ:

Để lá trà xanh không bị chát khi ăn: luộc sơ trà xanh trước khi nướng.

Để thăn heo chín đều: nướng thăn heo với lửa nhỏ.

PHAN TÂN (theo Knorr.com.vn)