Thanh- kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu

Cập nhật, 13:41, Thứ Tư, 30/08/2017 (GMT+7)

Nhằm đảo bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017, BCĐ Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành kế hoạch thanh- kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong tỉnh từ ngày 5/9- 10/10/2017.

Công tác thanh, kiểm tra kết hợp với tuyên truyền sẽ mang lại hiệu quả hơn. (Ảnh: Thanh- kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu dịp Tết Trung thu 2016)
Công tác thanh, kiểm tra kết hợp với tuyên truyền sẽ mang lại hiệu quả hơn. (Ảnh: Thanh- kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu dịp Tết Trung thu 2016)

BCĐ sẽ thành lập 2 đoàn (đoàn số 1 do Sở Công thương chủ trì, đoàn số 2 do Sở Y tế chủ trì) sẽ thanh- kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, bánh kẹo, bia, rượu, nước giải khát, sản phẩm từ thịt, … phục vụ dịp Tết Trung thu.

Đoàn cấp tỉnh sẽ tập trung thanh- kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung….

Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do các đoàn liên ngành tuyến huyện- thị- thành và tuyến xã- phường- thị trấn kiểm tra.

Trong quá trình thanh- kiểm tra sẽ kết hợp với công tác tuyên truyền các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi phát hiện trường hợp vi phạm, đoàn sẽ xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: TẤN TÂN