HLV Philippe Troussier chính thức nhận nhiệm vụ với bóng đá Việt Nam

Cập nhật, 18:57, Thứ Hai, 27/02/2023 (GMT+7)

Sáng 27/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố người giữ vị trí HLV trưởng các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, ông Philippe Troussier (quốc tịch Pháp) đảm nhận cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đã nam trong thời hạn 3 năm.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chức mừng HLV Philippe Troussier - Ảnh: VFF
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chức mừng HLV Philippe Troussier - Ảnh: VFF

Theo VFF, đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận và thống nhất cao giữa Liên đoàn và ông Philippe Troussier đối với các mục tiêu của đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú bày tỏ với uy tín và năng lực đã được khẳng định trong sự nghiệp HLV tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có kinh nghiệm 2 năm làm việc tại Việt Nam trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật tại Trung tâm PVF và HLV trưởng Đội tuyển U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối và phát huy tốt thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, từ đó đưa Đội tuyển Việt Nam đạt những thành tích mới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Về phía mình, tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi được tín nhiệm đảm trách cương vị dẫn dắt cấp độ đội tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam. Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của nhiệm vụ và mong mọi người tin tưởng rằng, sự tập trung của tôi sẽ giành toàn lực hướng tới việc vượt qua những thư thách chúng ta đối diện trong thời gian tới".

Hợp đồng của HLV Philippe Troussier có thời hạn 3 năm (từ 1/3/2023 đến 31/7/2026).

Ông Troussier sẽ dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển U22/U23 Việt Nam./.

Theo BT/chinhphu.vn