Dự báo nhiệt độ xuống âm 23 độ, Moscow lo ngại tuyết rơi rất dày

Cập nhật, 13:28, Thứ Tư, 07/02/2024 (GMT+7)

Các dịch vụ của thành phố Moscow được đặt trong tình trạng báo động cao do bão tuyết, băng giá trong những ngày tới. Người dân Moscow được yêu cầu phải cực kỳ cẩn thận khi ra đường.

Ngày 6/2, theo kênh Telegram của Tổ hợp dịch vụ đô thị Moscow, điều kiện thời tiết dự kiến ​​​​sẽ xấu đi ở thủ đô Moscow vào chiều nay (7/2), các dịch vụ của thành phố được đặt trong tình trạng báo động cao.  

Theo dự báo thời tiết, những ngày tới, tại Moscow, nhiệt độ có thể xuống tới âm 21-23 độ. Hôm nay (7/2) có thể có tuyết rơi dày đặc, nhiều nơi xảy ra bão tuyết, băng giá. Dự kiến ​​lượng tuyết sẽ lên tới 7 cm. Người dân Moscow được yêu cầu phải cực kỳ cẩn thận khi ra đường.

Các dịch vụ của thành phố Moscow được đặt trong tình trạng báo động cao do bão tuyết, băng giá trong những ngày tới. Ảnh: Ria Novosti
Các dịch vụ của thành phố Moscow được đặt trong tình trạng báo động cao do bão tuyết, băng giá trong những ngày tới. Ảnh: Ria Novosti

Phó Thị trưởng phụ trách Nhà ở, Tiện ích Công cộng và Cảnh quan Moscow, Pyotr Biryukov cho biết, các dịch vụ của thành phố Moscow đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Các đội cứu hộ, nhân viên các công ty kỹ thuật và các khu hành chính sẽ làm việc suốt ngày đêm để quét dọn tuyết trên các tuyến đường chính và đường cao tốc.

Việc làm sạch tuyết các khu vực dành cho người đi bộ sẽ được đặc biệt chú ý, cùng với đó là các vỉa hè, lối vào các điểm dừng giao thông công cộng, ga tàu điện ngầm, nhà ga và sân ga, trung tâm giao thông.

Thành phố Moscow cũng đã điều chỉnh hoạt động của hệ thống sưởi ấm cho phù hợp với điều kiện thời tiết.

Theo Thu Hà/VOV-Moscow