Bò nấu bia

Cập nhật, 20:32, Thứ Tư, 09/02/2022 (GMT+7)

 

Món bò nấu bia thơm ngon lạ miệng với miếng bò hầm mềm kết hợp cùng những hạt đậu vừa béo vừa bùi và mùi bia thoang thoảng thật hấp dẫn, kích thích vị giác người thưởng thức.

Nguyên liệu

300g bắp bò, 250ml bia, 150g đậu trắng, 50g đậu hà lan, 50g hành tây, 50g cần tây, 1 củ tỏi, 30g bơ đậu phộng, 10g bột mì, 5g lá nguyệt quế. Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, xốt cà chua, muối.

Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, rửa lại với nước, sau đó để ráo. Tiếp đó, thịt bò đem cắt thành miếng vuông cỡ 5cm. Hành tây, cần tây cắt hạt lựu, tỏi đập giập.

Bước 2: Cho 300g thịt bò vào tô, bỏ hành tây, cần tây, tỏi, 3 lá nguyệt quế, 60g xốt cà chua, 30g dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 50ml bia vào trộn đều tay hỗn hợp, ướp đều khoảng 30 phút cho thịt bò được thấm cùng gia vị.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bỏ 20g bơ đậu phộng vào đun cho bơ được chảy hết thì cho thịt bò vào xào cho thịt được săn lại. Tiếp đó, cho thêm 150ml nước và 200ml bia vào nồi hầm. Đun nước tới khi sôi, hớt bỏ váng bọt nổi lên rồi nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, nhẹ tay cho tan đều. Hạ lửa nhỏ hầm thịt khoảng 40 phút, đến khi thịt bắt đầu mềm. Sau 40 phút, thêm đậu trắng và đậu hà lan vào nồi thịt và nấu thêm 5 phút cho đậu chín.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 10g bơ còn lại đun chảy. Cho thêm 10g bột mì vào đánh đều lên. Sau đó đổ vào nồi thịt khi đã hầm đậu 5 phút, khuấy nhẹ tay cho đều hết nước hầm, sẽ tạo độ sánh và hòa quyện với nước hầm bò thơm ngon.

Với cách làm này bạn đã có ngay món ăn ngon mới lạ để đổi vị cho cả nhà rồi đấy. Hãy nhanh tay lưu lại cách làm và vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

XÍ MUỘI (Theo thegioiamthuc.com)