Khởi nghiệp từ cây sả

Cập nhật, 21:19, Thứ Sáu, 17/11/2023 (GMT+7)

Khởi nghiệp từ cây sả vì “nhận thấy tiềm năng lớn”, hiện Nguyễn Hoài An (SN 1993, ngụ xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn) đang tiếp tục mở rộng diện tích trồng sả tại các xã của huyện Bình Tân và từng bước thực hiện kế hoạch mở rộng sản xuất- kinh doanh.

An cho biết, hiện đang phát triển vùng nguyên liệu chuyên canh trồng cây sả để cung cấp cho thị trường nông sản trong và ngoài nước. Chú trọng phát triển các sản phẩm từ cây sả như sả đùi, sả bào, gia vị từ thân và lá sả, sản phẩm tinh dầu sả.

“Với 15ha ban đầu, hiện diện tích mở rộng lên 23ha, cung cấp cho thị trường khoảng 2 tấn sả/ngày. Dự kiến khi mở rộng đạt diện tích 35ha, sẽ tiếp tục đầu tư phát triển sản phẩm tinh dầu và gia vị từ cây sả để đa dạng hóa sản phẩm, phát triển thương hiệu”- An nói.

Tham gia cuộc thi Ý tưởng và Dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần VI/2023, dự án “Cây sả Việt Nam” của Nguyễn Hoài An đã vinh dự đạt giải ba của cuộc thi.

HIỀN TƯƠI