Phim Trung Quốc

Cẩm Y Chi Hạ

Cập nhật, 16:21, Chủ Nhật, 19/03/2023 (GMT+7)
Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân, là “bom tấn truyền hình” vô cùng ăn khách ngay khi vừa ra mắt. Bộ phim được đánh giá rất cao trên mạng xã hội và nằm trong top 15 phim cổ trang đang được yêu thích nhất thời điểm bấy giờ .
 
Phim lấy bối cảnh nhà Minh, xoay quanh câu chuyện của Cẩm y vệ Lục Dịch và nữ bộ khoái Viên Kim Hạ cùng những âm mưu tranh đoạt quyền lực chốn quan trường vô cùng khắc nghiệt nhưng cũng không kém phần hài hước, lãng mạn.
 
Viên Kim Hạ vốn là một cô nhi, được Viên Trình Thị nhận nuôi và Tổng bộ đầu Lục phiến môn Dương Nhạc nhận làm đồ đệ, làm việc dưới trướng của ông. Kim Hạ lanh lợi, thông minh và rất giỏi thuật truy tìm dấu vết. Còn Lục Dịch lại là con trai của Chỉ huy sứ Cẩm y vệ Lục Đình, văn võ song toàn, gia thế hiển hách nhưng tính tình rất lạnh lùng, tàn nhẫn.
 
Trong một lần điều tra vụ án, Kim Hạ vô tình gây thù kết oán với Lục Dịch. Lúc này, triều đình phái Cẩm y vệ do Lục Dịch dẫn đầu đến Dương Châu điều tra vụ án hoàng thân quốc thích tham nhũng, Dương Nhạc cùng Kim Hạ phải tháp tùng.
 
Lục Dịch và Kim Hạ vốn như nước với lửa giờ đây phải kề vai sát cánh bên nhau điều tra nhiều vụ án phức tạp từ vụ việc mất cắp 10 vạn lượng bạc của triều đình cùng những âm mưu cấu kết bọn giặc Oa khấu cướp bóc, xâm hại vùng biển. Tất cả manh mối các vụ án đều chỉ về cùng một người chủ mưu là Nghiêm Thế Phiên- Tả thị lang Công bộ- con trai quan thượng thư Nghiêm Tung. Lúc này phe đảng của Nghiêm Tung rất lộng hành, một tay che trời nhưng hoàng thượng vẫn phải kiêng dè vì không có chứng cứ buộc tội.
 
Các vụ án tiếp nối nhau, Lục Dịch và Kim Hạ phải điều tra đến Hàng Châu rồi trở về kinh thành. Trải qua nhiều hoạn nạn, hai người đã nảy sinh một tình yêu thật đẹp. Nhưng trớ trêu thay, khi tưởng như sắp phá được những tội ác của Nghiêm đảng và hai người sẽ chạm đến hạnh phúc, thì thân thế của Kim Hạ dần dần hé lộ. 
 
Giữa vòng xoáy của quyền lực, những ràng buộc cùng mối thù diệt gia năm xưa, số phận của Lục Dịch và Kim Hạ sẽ đi về đâu? Bộ phim truyện “Cẩm Y Chi Hạ” sẽ được phát sóng vào lúc 22 giờ 30 phút các ngày trong tuần trên THVL1. Bắt đầu từ ngày 21/3.
 
BÁCH HỢP