Nội trợ

Phở cuốn chả chiên

Cập nhật, 06:03, Thứ Năm, 01/07/2021 (GMT+7)

 

Nguyên liệu làm món này dễ tìm, cách thực hiện đơn giản mà vị thì cực ngon và lạ miệng hấp dẫn.

Nguyên liệu: 4 miếng bánh phở (400g), 200g chả chiên, 2 miếng đậu chiên, 100g giá, 50g húng quế, 100g dưa leo, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 chén nhỏ hành lá, 1/2 chén nhỏ dưa kiệu, 100g mỡ heo, 1 trái ớt sừng cắt sợi, ngò rí.

Gia vị: muối, đường, gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, giấm gạo lên men Ajinomoto, bột ngọt, nước tương

Làm mỡ hành: Nêm ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê muối vào chén hành lá. Mỡ thắng đến khi tóp mỡ vàng, tắt lửa cho 1/2m tỏi băm vào để vàng. Đổ mỡ nóng vào chén hành lá vừa xấp mặt. Phần mỡ còn lại để chiên đậu.

Thực hiện

Đậu cắt ngang dày 1cm, tẩm mặt cắt với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick®, chiên vàng 2 mặt với mỡ.

Pha nước chấm: Hòa đều 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh giấm gạo lên men LISA®, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước dưa kiệu.

Trải bánh phở lên màng bọc thực phẩm, thoa mỡ hành lên trên bánh, cho giá hấp chín, dưa xắt sợi, kiệu, rau quế, chả, đậu, ớt sợi, thêm phần rìa vụn bánh phở vào cuộn chặt tay. Cuốn phở có đường kính cỡ 3,5cm.

Cắt cuộn bánh phở ra từng miếng vừa ăn. Trang trí ít ngò rí. Chấm nước tương pha khi thưởng thức.

Mách nhỏ: Tẩm đậu qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn và chiên phần mặt cắt để đậu thấm vị, rám cứng mặt, có mùi thơm.

Thêm phần rìa bánh phở vào nhân và cuốn với màng bọc thực phẩm giúp dễ cuộn và cuộn phở được chặt hơn.

Pha nước tương với nước giấm đường ngâm kiệu để tạo hương vị đặc sắc cho nước chấm.

MAI KHA (theo monngonmoingay)