Nội trợ

Sâm bí đao

Cập nhật, 05:56, Thứ Năm, 24/06/2021 (GMT+7)

 

Vào mùa nắng nóng, các loại nước sâm không chỉ thanh nhiệt còn giúp bạn có làn da mịn màng, mái tóc mềm mượt và thải các độc tố bên trong cơ thể ra ngoài. Cùng khám phá ngay công thức nấu nước sâm bí đao đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

1kg bí đao, 45g lá dứa, 10g thục địa, 15g đường phèn, 1/3 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn. Cho bí đao, muối, thục địa, nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm (lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào).

Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được. Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

MAI KHA (theo Cooky)