Salad cam cá hồi

Cập nhật, 14:22, Thứ Năm, 15/04/2021 (GMT+7)

Một món ăn cực kỳ thích hợp cho các nàng muốn có dáng đẹp, làn da xinh là đây! Với sự kết hợp của cam vàng chứa nhiều vitamin C, các loại salad tươi mát và cả cá hồi giàu dinh dưỡng, món ăn này cực kỳ phù hợp với các cô nàng văn phòng. Thử ngay nha!

Nguyên liệu:

100g cá hồi xông khói, 100g thịt ba chỉ xông khói, 1 trái cam vàng. 100g xà lách frise, 100g xà lách lolo tím, 1/2 củ hành tây tím, 1 quả trứng, 70g cà chua bi 2 loại vàng đỏ, 15g kem tươi.      

Rau nêm: Lá húng lủi; gia vị: bơ lạt, đường, dầu ô liu, dầu ăn, ngò tây băm; giấm gạo lên men Ajinomoto, xốt Mayonnaise.

Cách làm:

Ba chỉ cắt miếng 2cm, chiên giòn với ít dầu ăn. Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 4. Cá hồi cuộn hình hoa hồng. Cam tách múi cau. Các loại xà lách cắt khúc. Hành tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt lát mỏng.

Xếp tất cả các loại rau salad hành tây tím, cà chua ra dĩa.

Pha xốt salad: xào kỹ thơm 1 muỗng canh củ hành tây băm với 15g bơ. Sau đó, cho 2 muỗng canh xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 1 muỗng canh giấm gạo lên men LISA và 1 muỗng canh múi cam tách nhỏ vào chảo.

Khi dùng cho ba chỉ lên trên dĩa salad, rưới xốt đã pha. Xếp cá hồi xông khói cuộn hoa hồng và trứng lên trên cùng.

Mách nhỏ:

Áp chảo ba chỉ với ít dầu giúp thịt được giòn.

Tách múi cam cho vào xốt để hòa quyện cho xốt thơm hơn.

Món ăn đi kèm: Sườn nướng quả lê.

MAI KHA (theo monngon)