Canh chua dưa leo bắp bò

Cập nhật, 14:45, Thứ Năm, 30/06/2016 (GMT+7)

Vị ngọt từ thịt bắp bò kết hợp cùng sự chua dịu nhẹ của cà chua và dưa leo sẽ đem đến cho gia đình bạn một món canh lạ miệng nhưng đầy bổ dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn muốn canh có thêm vị chua bạn có thể dùng thêm nước cốt me.

Nguyên liệu:

- 200g bắp bò; 2 quả dưa leo; 3 quả cà chua; ít hành lá, ngò rí, tỏi, nước cốt me

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối…

Thực hiện

Bắp bò cắt lát mỏng 3-4cm (để khi nấu thịt sẽ mau mềm). Cà chua cắt múi cau, dưa leo cắt làm tư bỏ ruột và cắt xéo.

Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi sau đó trút phần bắp bò vào xào trong 15 phút, tiếp đến là cà chua cắt.

Khi bắp bò và cà chua đã mềm thì cho dưa leo vào xào chung.

Thêm 2 tô nước nấu trên lửa trung bình, khi canh sôi bạn nhớ vớt bọt bỏ đi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cho canh chua ra tô rắc thêm hành lá, ngò rí. Dùng nóng với cơm và nước mắm nhỉ.

PHAN TÂN (theo Afamily.vn)