Canh mực nấu nước dừa

Cập nhật, 14:10, Thứ Năm, 24/03/2016 (GMT+7)

Món ăn mới lạ mà cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng với mực tươi nấu canh với nước dừa. Độ giòn ngọt vốn có của mực trong nước canh nóng hổi, ngọt thanh, pha chút chua cay nhè nhẹ của gia vị khiến món ăn trở nên khó cưỡng đến lạ.

Chỉ cần món này đi cùng cơm trắng hoặc bún, bạn đã có một bữa ăn khó trọn vẹn! Thêm nữa, mực chứa nhiều protein, calories và còn cung cấp Calcium Phospho giúp xương cơ chắc khỏe!

Nguyên liệu

500g mực nhỏ; 1/2 trái khóm, 2 trái cà chua; 1 lít nước dừa; ít hành lá, hành tím băm; 2 trái ớt.

Gia vị: Đường, tiêu, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

Mực rửa sạch, ướp 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt. Khóm cắt lát mỏng. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng, hành lá cắt khúc. Trộn khóm với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, để 10 phút cho thấm vị.

Phi thơm hành tím với 3 muỗng dầu điều, cho cà chua vào xào, nêm 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng đường. Tiếp tục cho khóm vào xào với ớt sừng cắt khúc cho thấm. Thêm nước dừa vào nấu sôi, thả mực vào, không khuấy. Chờ canh sôi lại, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm. Cuối cùng cho hành lá vào, tắt lửa.

Dùng nóng với cơm hoặc bún.

* Mách nhỏ:

- Chọn mực thật tươi, mập tròn căng, có trứng.

- Ướp khóm trước giúp vị món ăn hài hòa.

PHAN TÂN

(Theo Monngonmoingay.com)

Các tin khác: