Đặc sắc mùa ruốc biển ở Sơn Trà, Đà Nẵng

Cập nhật, 16:00, Thứ Ba, 03/03/2020 (GMT+7)

Những ngày đầu tháng 2 âm lịch, khi mùa ruốc biển đang vào cuối vụ, chợ ruốc ở khu vực bãi biển Mân Thái tại phường Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) lại càng tấp nập.

Với người dân Thọ Quang, mùa ruốc (tép biển) là dịp để tăng thêm thu nhập và bữa ăn của mỗi gia đình có thêm các món ăn từ ruốc, thấm đượm vị mặn mòi của biển.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Người dân đổ ruốc vào thùng để thương lái mang đi tiêu thụ. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Người dân đổ ruốc vào thùng để thương lái mang đi tiêu thụ. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

 

Ruốc biển tươi. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Ruốc biển tươi. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

 

Người dân vận chuyển những thúng ruốc tươi lên bờ. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Người dân vận chuyển những thúng ruốc tươi lên bờ. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

 

Ruốc biển tươi. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Ruốc biển tươi. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

 

 Ruốc biển được thương lái mua để mang về tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Ruốc biển được thương lái mua để mang về tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

 

"Chợ ruốc" được họp từ khoảng 1 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

 

"Chợ ruốc" ở biển Thọ Quang phía dưới chân núi Sơn Trà. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN