Gan chiên cháy tỏi

Cập nhật, 08:30, Thứ Năm, 20/02/2020 (GMT+7)

Một cách chế biến mới vô cùng hấp dẫn với gan heo, đổi vị mâm cơm nhà. Xắn tay vào bếp thôi!

 

Nguyên liệu

300g gan heo, 1 gói sữa tươi không đường, 1 củ nhỏ hành tây, 50g hẹ lá, 1 trái ớt sừng, 2 củ tỏi, 2 muỗng canh tỏi băm. Gia vị: ớt bột, dầu ăn, đường, nước tương, bột tẩm khô chiên giòn.

 

Thực hiện

- Gan cắt miếng vừa ăn, ngâm với sữa tươi 30 phút sau đó rửa sạch, để ráo. Ướp gan với 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước tỏi, để thấm.

- Hành tây cắt múi cau. Hẹ cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Tỏi củ bóc vỏ từng tép, đập giập.

- Chiên gan: Tẩm gan qua bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Xào rau củ: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, cho hành tây, ớt sừng, hẹ vào, nêm 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều, rau củ vừa chín thì tắt lửa, trút ra dĩa.

- Xóc tỏi: Đun nóng dầu, cho tỏi tép vào chiên đến khi vàng thơm rồi cho gan vào xóc đều, trút ra dĩa rau củ.

- Cho gan chiên cháy tỏi ra dĩa với rau củ, dùng nóng với cơm.

 

Mách nhỏ

- Sử dụng ớt bột Huế để tăng hương vị cho món ăn.       

- Dùng nước tỏi ướp gan để gan không bị nhẫn và không bị cháy khi chiên.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)