Nội trợ

Cá hấp hành gừng

Cập nhật, 09:36, Thứ Năm, 08/02/2018 (GMT+7)

Cá hấp hành gừng dễ nấu thơm ngon, hấp dẫn và giúp ích cho sức khỏe vào những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

- 1 con cá cỡ vừa.

- 1 củ gừng xắt sợi, 2 nhánh hành lá xắt khúc, 1/3 chén nước tương, 30ml nước lạnh hay nước dừa tươi, 1 trái ớt sừng xắt lát, 2 tép tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, muối, ngò, tiêu...

Thực hiện

Cá làm sạch, rửa cá với muối cho sạch hoàn toàn. Cắt đầu và đuôi để riêng, phần lưng cá cắt miếng nhưng vẫn còn dính với nhau ở phần bụng.

Phi tỏi cho thơm, thêm nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, nước dừa tươi nấu sôi là tắt bếp.

Cho hành và ít gừng vào đĩa. Sau đó xếp cá vào. Rắc một chút gừng và ớt lên mình cá. Cho vào xửng nước đang sôi hấp 7 phút. Qua 7 phút, chắt bỏ phần nước của cá trong dĩa, rồi chan hết phần nước tương phi tỏi vào hấp thêm 5 phút nữa là cá chín.

Lấy đĩa cá ra, trang trí thêm vài lát ớt, rắc thêm gừng và tiêu cùng với vài cọng ngò. Món cá hấp hành gừng dùng nóng với cơm hay cuốn bánh tráng đều rất ngon.

TRUNG KIM (theo eva.vn)