Tôm chiên lá cà ri

Cập nhật, 15:01, Thứ Năm, 18/01/2018 (GMT+7)

Tôm ngọt thanh với lớp áo bột giòn rụm phủ bên ngoài, thơm lừng mùi cà ri sẽ khiến bạn mê mẩn tức thì. Chấm thêm chút sốt chua chua, ngọt ngọt thì thật hết ý. Nào, xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu

Tôm sú to 600g (khoảng 35- 40 con/kg), lá cà ri tươi 10 nhánh (khoảng 10g), thơm cắt hạt lựu nhỏ 1/2 chén, tiêu xanh giã giập 1 muỗng canh; tiêu, đường, bột cà ri, dầu ăn, hạt nêm, bột chiên giòn; nước cốt chanh, hành tỏi băm, xốt cà chua.

Thực hiện

- Lá cà ri cắt nhỏ lấy 1 muỗng canh.  

- Tôm bóc vỏ chừa đuôi, rút chỉ đen trên sống lưng. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng lá cà ri cắt nhỏ. 

- Pha bột chiên giòn với nước theo tỷ lệ 1 gói 150g với 150ml nước.

- Làm xốt: Phi dầu với tỏi băm, cho 3 muỗng canh xốt cà chua, 1 muỗng canh tiêu xanh giã giập, 1/2 chén thơm cắt hạt lựu, đun sôi, nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm xốt hơi sánh lại thì tắt lửa.

- Bắc chảo dầu đun nóng, cho cành lá cà ri vào chiên. Sau đó nhúng tôm qua bột, áo đều bột quanh mình tôm, chừa phần đuôi. Cho tôm vào dầu, chiên chín vàng, rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

- Bày tôm chiên ra đĩa, thêm lá cà ri chiên và dùng kèm với xốt chấm.

Mách nhỏ

- Thêm lá cà ri cắt nhỏ giúp tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

- Thêm tiêu xanh vào xốt thơm để cân bằng vị và tạo điểm nhấn cho xốt chấm.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)