"Cập nhật chẩn đoán và điều trị Đột quỵ - Từ lý thuyết đến thực hành"

Cập nhật, 17:58, Thứ Năm, 13/06/2024 (GMT+7)
Hội thảo này còn định hướng xây dựng và phát triển mạng lưới cấp cứu, can thiệp đột quỵ cho khu vực ĐBSCL và cả nước.
Hội thảo này còn định hướng xây dựng và phát triển mạng lưới cấp cứu, can thiệp đột quỵ cho khu vực ĐBSCL và cả nước.

Đó là chủ đề của Hội thảo và đào tạo y khoa liên tục (CME) được BVĐK Quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức từ ngày 13-15/6 với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Trong thời gian diễn ra Hội thảo, các chuyên gia trao đổi các kiến thức mới về chủ đề: Nhồi máu não - Đột quỵ và Tim mạch; kỹ năng thực hành trên động vật (Animal Lab) nhằm giúp học viên hoàn thiện kỹ năng - thao tác thực hành can thiệp nội mạch cơ bản.

TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc BVĐK Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết: Qua 5 lần tổ chức, chương trình đào tạo y khoa liên tục cấp CME, được BVĐK quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức là một sự kiện nổi bật, với mục tiêu chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các bác sĩ trong nước, đồng thời cũng là điểm đến học hỏi của nhiều bác sĩ quốc tế. Song song đó, định hướng xây dựng và phát triển mạng lưới cấp cứu, can thiệp đột quỵ cho khu vực ĐBSCL và cả nước, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sau hơn 5 năm hoạt động, BVĐK quốc tế S.I.S Cần Thơ đã khám chữa bệnh cho trên 617.800 lượt bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh nhân đến khám, chữa bệnh liên quan đến đột quỵ chiếm khoảng 45% tổng lượt bệnh tại phòng khám. Trong đó, cấp cứu đột quỵ 21.963 lượt, có 1.246 lượt nhồi máu cơ tim cấp. Tỷ lệ nhồi máu não chiếm 79 %; xuất huyết não chiếm 21%. Đa số bệnh nhân ở các tỉnh, thành ĐBSCL và một số vùng trong nước.

Tin, ảnh: THÚY QUYÊN