"Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới"

Cập nhật, 08:00, Chủ Nhật, 25/04/2021 (GMT+7)

Đó là chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2021 diễn ra từ 15/4- 15/5/2021.

Theo đó, trong tháng hành động này, Sở Y tế phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Song song đó, sẽ thành lập các đoàn thanh- kiểm tra về ATTP và tiến hành thanh- kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đồng thời xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

MAI ANH