Liên hoan Đờn ca tài tử- ca ra bộ và trích đoạn cải lương

Cập nhật, 12:36, Thứ Ba, 19/09/2023 (GMT+7)

 

Huyện Trà Ôn vừa tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT)- ca ra bộ và trích đoạn cải lương năm 2023 (ảnh). Liên hoan có sự tham gia của 12 đơn vị đến từ các xã, thị trấn trong huyện với 64 tiết mục ở các thể loại: vọng cổ, lý, Tây thi, Nam xuân, Vọng kim lang và trích đoạn cải lương.

Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị độc đáo của loại hình nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ- Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại, góp phần thực hiện thành công Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2 (2022-2025).

Đây còn là sân chơi lành mạnh, giúp các nghệ nhân, tài tử, đờn ca có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, các em thiếu nhi được học hỏi truyền thống văn hóa, giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ; đồng thời củng cố và phát huy phong trào văn nghệ ĐCTT trong các CLB, lễ hội, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa nghệ thuật của Nhân dân trong phong trào ĐCTT trên địa bàn huyện; qua đó, tạo nguồn cho thế hệ trẻ tiếp nối phong trào nghệ thuật ĐCTT cải lương.

Tin, ảnh: MINH TRÚC