Hội thi món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật, 19:37, Thứ Sáu, 15/09/2023 (GMT+7)

 

Những món ăn chế biến từ nông sản đặc trưng của tỉnh được các đội thực hiện.
Những món ăn chế biến từ nông sản đặc trưng của tỉnh được các đội thực hiện.

Trong khuôn khổ “Festival Nông sản Việt Nam- Vĩnh Long năm 2023”, ngày 15/9, Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng tỉnh Vĩnh Long.

Tham gia hội thi có 8 đội là hội sinh viên các trường cao đẳng, đại học và Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long và Thành Đoàn Vĩnh Long.

Các đội thi quay video clip và thuyết minh bảo vệ các nội dung về sản phẩm, thương hiệu, quy trình sản xuất, chế biến, định hướng chiến lược phát triển thương hiệu sản phẩm; tham gia chế biến món ăn từ nông sản đặc trưng của tỉnh như: các loại bánh, xôi, chè, kẹo mứt… đảm bảo các tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng, thẫm mỹ, sáng tạo, hiệu quả.

Hội thi nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các món ăn ngon được chế biến từ những mặt hàng nông sản đặc trưng của Vĩnh Long.
Hội thi nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các món ăn ngon được chế biến từ những mặt hàng nông sản đặc trưng của Vĩnh Long.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của GS.VS, Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa (13/9/1913-13/9/2023); Chào mừng Đại hội hội sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội sinh viên toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028.

Qua đó, tạo điều kiện để các sinh viên thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực; đồng thời, đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các món ăn ngon được chế biến từ những mặt hàng nông sản đặc trưng của Vĩnh Long.

Tin, ảnh: CẨM HUỆ