Nội trợ

Salad bơ đậu hủ

Cập nhật, 07:19, Thứ Năm, 29/07/2021 (GMT+7)

 

Salad bơ đậu hủ là sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu hủ và bơ. Món ăn này rất dễ làm mà còn đẹp mắt. Đặc biệt món ăn này không chỉ dành cho các bạn ăn chay mà ăn mặn cũng thích hợp nữa.

Nguyên liệu: 6- 8 miếng đậu hủ mềm (đậu hủ trắng), 2 quả bơ, 1 tép tỏi xắt nhỏ, nước xốt đậu nành: 1,5 muỗng, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nấm ngâm dầu ôliu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, hạt tiêu đen, mè (tùy theo sở thích).

Cách làm: Cắt đậu hủ thành lát mỏng vừa phải. Nếu bạn không thích hương vị ban đầu của đậu hủ thì pha 1 muỗng canh muối với 3 chén nước sôi, ngâm ngập đậu hủ đã cắt lát trong 5 phút rồi vớt ra, đặt đậu hũ trên tấm khăn giấy cho thấm nước.

Cắt đôi quả bơ thành 2 nửa. Lột bỏ vỏ và hột rồi cắt thành từng khoanh. Xếp bơ và đậu hủ xen kẽ nhau trên đĩa. Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên (giấm, nước xốt đậu nành, tỏi xắt, nấm, đường, dầu mè, hạt tiêu và mè), để trong 10 phút rồi vớt bỏ các lát tỏi.

Giờ bạn chỉ cần rưới đều nước xốt lên salad bơ- đậu hủ là hoàn thành.

Bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh nhé!

MAI KHA (theo Thế giới ẩm thực)