Câu chuyện thể thao

Khi bóng đá quảng bá du lịch

Cập nhật, 07:06, Thứ Bảy, 30/03/2024 (GMT+7)
Lần đầu tiên, NHM Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự xuất hiện trên SVĐ Hòa Xuân, Đà Nẵng, những huyền thoại bóng đá một thời của Brazil.
 
Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai đất nước Việt Nam và Brazil và chào đón lãnh đạo quan trọng của Brazil đến thăm Việt Nam, theo như thông báo của Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã công bố chương trình Lễ hội bóng đá Brazil- Việt Nam năm 2024.
 
Theo đó, hàng loạt ngôi sao một thời đã từng có mặt trong đội hình vô địch Wolrd Cup của Brazil sẽ tham gia trận đấu trên SVĐ Hòa Xuân vào tháng 4 này. Chương trình dự kiến diễn ra từ 27-28/4, với sự tham dự của nhiều cầu thủ nổi tiếng một thời của Brazil như: HLV Dunga, Rivaldo, Lucio, Ze’ Carlos, Giovanni, Kleberson, Edmilson, Paulo Sergio… Đây đều là những ngôi sao, có người từng là nhà vô địch, á quân World Cup sẽ tham gia thi đấu trên SVĐ Hòa Xuân, Đà Nẵng.
 
BTC cho biết các cựu cầu thủ sẽ tham gia những hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh của TP Đà Nẵng và Việt Nam đến với thế giới thông qua các hoạt động thể thao và văn hóa. Ngoài ra, nằm trong chuỗi hoạt động sẽ có trận bóng đá giao hữu giữa các ngôi sao bóng đá Brazil và Việt Nam trên SVĐ Hòa Xuân, ra mắt trung tâm bóng đá Brazil tại Đà Nẵng.
 
Thông qua hoạt động này sẽ có hoạt động kết nối lâu dài với quốc gia có nền bóng đá nhiều lần giành chức vô địch World Cup, từ đó có thể nâng cao phong trào thể thao, nhất là bóng đá chuyên nghiệp địa phương.
 
Theo BTC, trong trận giao hữu với các cựu danh thủ Brazil, về phía ĐT Việt Nam sẽ có các cựu danh thủ như: Công Vinh, Hồng Sơn...
 
Ngoài các hoạt động thể thao còn có chương trình âm nhạc với sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Tâm, Hoàng Bách... Đây là hoạt động được kỳ vọng thúc đẩy kết nối về du lịch và thể thao giữa hai quốc gia, đặc biệt tạo ra tiền đề cho việc phát triển du lịch thể thao quốc tế trong tương lai của TP Đà Nẵng.
NGỌC TRẢNG