Quang Hải tiết lộ lý do đầu quân cho Pau FC

Cập nhật, 18:02, Thứ Sáu, 01/07/2022 (GMT+7)

 

Quang Hải khoác áo số 19 ở Pau FC (Ảnh: Pau FC).
Quang Hải khoác áo số 19 ở Pau FC (Ảnh: Pau FC).

Trong buổi họp báo ra mắt Pau FC, tiền vệ Quang Hải đã tiết lộ lý do đầu quân cho đội bóng nước Pháp với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Một ngày sau khi chính thức vượt qua cuộc kiểm tra y tế để gia nhập Pau FC, tiền vệ Quang Hải có cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp. Trong cuộc phỏng vấn, tiền vệ sinh năm 1997 đã chia sẻ những thông tin thú vị tới các cổ động viên.

Quang Hải cho biết: “Tôi rất hài lòng khi có mặt tại đây, trở thành một phần của câu lạc bộ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao cùng ban lãnh đạo tìm tiếng nói chung và cùng nhau tạo nên một tập thể tốt nhất”.

Quang Hải tiết lộ, anh đã tìm hiểu kỹ về Pau FC, triết lý bóng đá và cách dùng người của huấn luyện viên trưởng sau đó mới đồng ý gia nhập đội bóng nước Pháp.

Tiền vệ này cho hay: “Khi quyết định được đưa ra tôi đã chuẩn bị mọi thứ kể cả tâm lý. Tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các cầu thủ. Từ buổi tập đầu tiên, tôi cảm thấy rất hài lòng”.

“Tôi lựa chọn CLB phù hợp nhất cho bản thân và Pau FC là một đội bóng như vậy. Tôi tìm đến nơi để phát triển mình hơn nữa, thay đổi bản thân để tốt hơn nữa.

Tôi muốn mọi người biết đến tôi không phải những gì có trên mạng xã hội. Tôi muốn chứng minh mình là một cầu thủ bóng đá, thể hiện trên sân và chứng minh mình thật tốt” – cựu cầu thủ của Hà Nội FC chia sẻ thêm.

Quang Hải ký hợp đồng với Pau FC có thời hạn 2 năm kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm. Tiền vệ sinh năm 1997 đã có buổi tập đầu tiên vào ngày 30/6.

Đánh giá về quyết định rời Hà Nội FC để sang Pháp chơi bóng của Quang Hải, BLV Quang Huy cho rằng: “Tôi cho rằng, Hải rời Hà Nội FC là quyết định dũng cảm, vì Hải phải làm lại từ đầu. Hải quyết định dũng cảm, nhưng có cơ sở vì trong nước cậu ấy có đủ danh hiệu rồi, từ Quả bóng Vàng, AFF Cup và SEA Games.

Hải đi để tìm kiếm thách thức, làm nên điều gì đó đặc biệt, lịch sử cũng rất hợp lý. Cậu ấy hết hợp đồng với Hà Nội FC chứ không phải phá ngang. Hải ra đi là dũng cảm và hợp lý”./.

Theo PV/VOV.VN