Báo Pháp: 'Messi Việt Nam' sẽ ký hợp đồng với Pau FC

Cập nhật, 11:37, Thứ Hai, 27/06/2022 (GMT+7)

Nhiều tờ báo lớn của Pháp, trong đó nổi bật là L'ÉQUIPE và Sud-Ouest, đã đưa tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải với biệt danh 'Messi Việt Nam' sắp khoác áo Pau FC ở giải hạng nhì Pháp (Ligue 2).

Báo L'ÉQUIPE nhận định khá cao về Quang Hải - Ảnh: L'ÉQUIPE
Báo L'ÉQUIPE nhận định khá cao về Quang Hải - Ảnh: L'ÉQUIPE

Tờ L'ÉQUIPE ngày 26/6 giật tít: "Pau đang chờ Nguyễn Quang Hải, Messi Việt Nam". Trong bài viết của mình, nhật báo thể thao nổi tiếng này bình luận: "Tên của anh ấy (Quang Hải) đã được lan truyền ở nhiều câu lạc bộ tại Ligue 2 trong những ngày gần đây, mà chưa có bất kỳ liên hệ thực sự nào. Những tin đồn này đã gây ra một cơn bão truyền thông thực sự ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, Nguyễn Quang Hải sẽ sang Pháp. Người được giới truyền thông Việt Nam gọi là "Messi Việt Nam" dự kiến ​​sẽ đến Pau trong những ngày tới để kiểm tra y tế và ký hợp đồng hai năm, cộng thêm một năm tùy chọn.

Ngôi sao của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã thỏa thuận với câu lạc bộ Béarnais được vài tuần, nhưng anh đang chờ xin visa lao động. Anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp trên đất Pháp". 

L'ÉQUIPE còn nhận định thêm về Quang Hải: "Hợp đồng này sẽ là canh bạc của Pau FC. Họ chọn Quang Hải vì tiềm năng của cậu ấy, nhưng cũng vì những gì cậu ấy thể hiện ở các giải châu Á trong thời gian qua. 

Ngoài ra, Quang Hải rất nổi tiếng ở Việt Nam khi có gần 800.000 người theo dõi trên Instagram và hơn 2,5 triệu người đăng ký theo dõi trên Facebook. Sự có mặt của Quang Hải cũng thu hút nhiều người hâm mộ, giới truyền thông và các nhà tài trợ khác nhau ở Đông Nam Á.

Đối với trải nghiệm đầu tiên của mình ở châu Âu, Quang Hải muốn tìm một câu lạc bộ có khả năng cho anh ấy thời gian thi đấu với hy vọng sẽ thành công và có mục tiêu cao hơn nữa. Anh ấy chắc chắn sẽ là một trong những hợp đồng đáng chú ý của Pau". 

Theo QUỐC THẮNG/Báo điện tử Tuổi trẻ