Cập nhật bão tuyết tại Mỹ: Ít nhất 55 người thiệt mạng trên cả nước

Cập nhật, 13:34, Thứ Ba, 27/12/2022 (GMT+7)
Trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 45 năm qua ở khu vực Buffalo, New York. (Ảnh: AP)
Trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 45 năm qua ở khu vực Buffalo, New York. (Ảnh: AP)

Ngày 26/12, các quan chức địa phương Mỹ cho biết, trận bão tuyết mạnh xảy vào cuối tuần dịp lễ Giáng sinh đã làm tê liệt khu vực phía tây New York, khiến ít nhất 25 người, nâng tổng số người thiệt mạng trên cả nước lên 55 người.

Phát biểu trước báo giới hôm qua (26/12), ông Mark Poloncarz - lãnh đạo quận Erie (New York) cho biết, số ca tử vong liên quan đến bão tuyết ở quận này đã tăng 12 người chỉ sau một đêm, hầu hết các nạn nhân được tìm thấy dưới tuyết, trong ô tô và một số người chết vì bệnh tim khi đang dọn tuyết.

Ông Poloncarz cũng cảnh báo số ca tử vong do bão tuyết sẽ tiếp tục gia tăng khi lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực cứu hộ những người, phương tiện bị mắc kẹt, chôn vùi dưới tuyết.

Trong khi đó Thống đốc bang New York Kathy Hochul cho biết, đây là trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 45 năm qua ở khu vực Buffalo. Các nạn nhân của bão tuyết tại quận Erie chủ yếu tử vong trong xe hoặc trên đường. Tuyết rơi dày đã khiến tầm nhìn trên đường xuống bằng 0, các trạm biến áp bị đóng băng. Ngay cả những xe cứu thương và cứu hộ cũng bị mắc kẹt trong tuyết. 

Trước đó, Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) thông báo, trận bão tuyết kinh hoàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng chục triệu người dân trong dịp Giáng sinh. Thời tiết khắc nghiệt cũng khiến hơn 15.000 chuyến bay bị hủy trong những ngày qua. Dự báo đến ngày 27/12, tuyết sẽ rơi dày tới 30cm ở một số khu vực phía nam Buffalo và các khu vực xung quanh.

Cùng ngày hôm qua (26/12) Tổng thống Joe Biden đã điện đàm với Thống đốc Kathy Hochul để có những giải pháp kịp thời, trong đó cung cấp các nguồn lực cứu hộ người dân và khắc phục hậu quả sau bão./.

Theo Xuân Hùng/VOV