Tổng thống Biden tuyên bố đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã chấm dứt

Cập nhật, 13:17, Thứ Hai, 19/09/2022 (GMT+7)

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 18/09, Tổng thống Joe Biden tuyên bố đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã chấm dứt.

Theo Tổng thống Biden, Covid-19 vẫn còn là một vấn đề ở Mỹ nhưng đại dịch đã chấm dứt khi không ai còn phải đeo khẩu trang và mọi người đều trong trạng thái tốt.

Đeo khẩu trang ngừa Covid-19 ở Mỹ. Ảnh: Time.
Đeo khẩu trang ngừa Covid-19 ở Mỹ. Ảnh: Time.

Tuyên bố cúa ông Biden được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hồi tháng 8 điều chỉnh hướng dẫn Covid-19 qua đó gỡ bỏ một số biện pháp như cách ly và giãn cách xã hội, thay vào đó tập trung ngăn các ca Covid-19 diễn tiến nặng.

Mỹ hiện vẫn ghi nhận trung bình hơn 400 ca tử vong do Covid-19 mỗi ngày và hơn 1 triệu người Mỹ đã chết kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020. Các biến thể có khả năng lây nhiễm cao đã lan nhanh khắp thế giới và khiến việc diệt trừ căn bệnh này trở nên gần như không thể.

Chính vì vậy, chính quyền Tổng thống Biden đã tập trung kêu gọi người dân tiêm phòng và tiêm tăng cường nhằm gia tăng khả năng miễn dịch cũng như tuyên truyền rộng rãi về các loại thuốc kháng virus và các biện pháp điều trị đối với bệnh nhân Covid-19.

Tiến sỹ Antony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, hồi đầu năm cho biết Mỹ đang ra khỏi giai đoạn đại dịch Covid-19 khi số ca nhập viện và tử vong đang dần được kiểm soát./. 

Theo PV/VOV-Washington