Tổng thống Biden làm rõ về tuyên bố đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã chấm dứt

Cập nhật, 15:35, Thứ Tư, 21/09/2022 (GMT+7)

Tổng thống Joe Biden ngày 20/09 đã tìm cách làm rõ tuyên bố của ông cách đây mấy ngày rằng đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã chấm dứt.

Phát biểu tại một buổi lễ gây quỹ của Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ ở thành phố New York, Tổng thống Biden thừa nhận ông đã bị chỉ trích sau khi tuyên bố đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã chấm dứt. Ông Biden cũng làm rõ rằng về cơ bản, tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay không còn tồi tệ như trước đây.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại bang Pennsylvania hôm 30/8. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại bang Pennsylvania hôm 30/8. Ảnh: AFP.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 18/09, Tổng thống Biden cho rằng Mỹ vẫn còn vấn đề với Covid-19 nhưng đại dịch đã chấm dứt khi không ai còn phải đeo khẩu trang và mọi người đều trong trạng thái tốt.

Tuyên bố này đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều chuyên gia y tế và một số nghị sỹ vì trên thực tế Mỹ hiện vẫn ghi nhận trung bình hơn 400 ca tử vong do Covid-19 mỗi ngày.

Hơn 1 triệu người Mỹ đã chết kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020. Các biến thể có khả năng lây nhiễm cao đã lan nhanh khắp thế giới và khiến việc diệt trừ căn bệnh này trở nên gần như không thể.

Chính vì vậy, chính quyền Tổng thống Biden đã tập trung kêu gọi người dân tiêm phòng và tiêm tăng cường nhằm gia tăng khả năng miễn dịch cũng như tuyên truyền rộng rãi về các loại thuốc kháng virus và các biện pháp điều trị đối với bệnh nhân Covid-19./.

Theo PV/VOV